Giới thiệu về Thương hiệu Milo

MILO, loại thức uống thơm béo trứ danh của nước Úc gắn với tuổi thơ của rất nhiều thế hệ. Ít ai biết, món thức uống khoái khẩu này đã có từ đầu thế kỷ XX.

MILO Úc 2

MILO lần đầu tiên được giới thiệu vào năm 1934 bởi kỹ sư hóa học Thomas Mayne ở Smithown, New South Wales, trong hội chợ lễ Phục Sinh Sydney Royal Easter Show. Thời điểm này, nước Úc cũng như các nước khác trên thế giới đều đang chịu tác động của cuộc đại suy thoái kinh tế.

MILO Úc 2

Lúc đó, hãng Nestle muốn phát triển một loại nước cung cấp năng lượng có hương vị dễ uống đối với trẻ em, thông qua đó mang đến cho trẻ vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể, nhưng lại không đòi hỏi các gia đình phải chi quá nhiều kinh phí. Thức uống này phải được làm từ các nguyên liệu địa phương như lúa mạch, ca cao và sữa khô…

Nhiệm vụ này được giao cho thực tập sinh kỹ sư hóa học trẻ tuổi tên là Thomas Mayne. Vị kỹ sư hóa học đã dành 4 năm để phát triển sản phẩm mà chúng ta gọi là MILO ngày nay. Ông muốn tạo ra một hỗn hợp của các vitamin và khoáng chất có thể tan khi được khuấy, không rơi xuống và lắng ở đáy ly. Tuy nhiên, Mayne không đạt được mục tiêu này.

MILO Úc 2

Một ngày nọ, ông vào nhà bếp và nhìn thấy hai đứa con của mình đang xúc các mẩu bột MILO trên mặt ly thức uống của chúng. Mayne nhận ra rằng, đó không phải là một nhược điểm, mà là một điểm khác biệt. Và MILO đã ra đời như thế.

MILO Úc 2

Tên gọi MILO được đặt tên theo tên của một đô vật nổi tiếng với sức mạnh phi thường sống vào khoảng thế kỷ VI trước công nguyên tại Hy Lạp.

Với lịch sử hơn 80 năm, MILO đã trở thành một trong những loại thức uống được ưa thích nhất trên toàn thế giới, với dạng bột và dạng pha sẵn mang đến hương thơm ca cao-lúa mạch và vị ngọt dịu pha chút béo ngon miệng.

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng